Bà bầu bị nghén nặng nên ăn gì? Đây là thắc mắc cũng như tìm kiếm của rất nhiều người. Bài viết sau đây sẽ mang đến những giải pháp, cách thức giảm tình trạng nghén ở phụ nữ mang thai. Nghén là hiện tượng thường thấy ở phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu. Nguyên nhân là do sự thay đổi nồng độ hormone HCG trong cơ thể. Những thay đổi đó tác động làm cho cơ thể thay đổi cơ chế hỗ trợ nuôi dưỡng bào thai.
Biểu hiện của ốm nghén đó là cảm giác chóng mặt, buồn nôn; Sự nhạy cảm các quan khứu giác; Thèm ăn nhưng chóng chán,..Nghén ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, các thành viên gia đình đặc biệt là người chồng rất cần có sự quan tâm nhiều hơn tới vợ mình trong giai đoạn này nhé.
Bà bầu bị nghén nặng nên ăn gì?
Dưới đây sẽ là tổng hợp một số những món ăn, thực phẩm thích hợp cho bà bầu bị nghén. Khi sử dụng các loại thực phẩm này sẽ giúp làm giảm tình trạng nghén. Tinh thần và thể chất cũng cải thiện, giúp cho quá trình chăm sóc thai tốt hơn.
Nước mía là thức uống cho bà bầu bị ốm nghén nặng
Theo kinh nghiệm được chia sẻ từ các chuyên gia, thì nước mía tím rất tốt cho bà bầu đang bị nghén. Cách làm như sau: Nướng mía tím lên ép lấy nước, uống 3 lần trong ngày; Nước mía cần cho thêm chút gừng tươi; Uống liên tục trong 3 ngày. Tình trạng nghén sẽ cải thiện hơn nhé.
Dùng ô mai cho bà bầu bị ốm nghén nặng
Ô mai là một vị thuốc quan trọng trong đông y, chúng có nhiều công dụng. Với những người ốm nghén, sử dụng ô mai để ăn vặt cũng sẽ cải thiện hơn. Hoặc có thể làm theo cách sau đây. Chuẩn bị 300gram ô mai, một nhánh gừng tươi và 40g đường đỏ. Đun kỹ cho đặc nước rồi chia ra uống điều 3 lần trong ngày trước bữa ăn. Uống đều trong vài ngày sẽ cải thiện được tình trạng nghén.
Dùng sấu ngâm cho bà bầu bị ốm nghén nặng
Sấu ngâm hay nước sấu ngâm chắc hẳn là quá quen thuộc với quý vị rồi. Việc sử dụng nước sấu ngâm, với gừng cũng giúp ích nhiều cho bà bầu đấy. Cách làm như sau: Sấu tưới 200g, quả me 200g bóc hết vỏ nhé. Đem hấp hoặc xôi để tách lấy cùi ra trộn đều với đường trắng. Sau đó sử dụng sẽ cải thiện tình trạng nghén nhanh chóng.
Canh sấu hoặc canh me sườn sụn dành cho bà bầu bị ốm nghén nặng
Như đã nói ở trên, sấu và me đều có công dụng tuyệt vời đối với những bà bầu đang nghén. Một món ăn từ sấu mà me vừa thơm ngon lại giàu dinh dưỡng; Có tác dụng cải thiện tình trạng nghén nặng. Cách làm như sau:
Chuẩn bị 500 gram xương sườn có sụn lợn; bí xanh hoặc bí đỏ; 5 quả sấu tươi hoặc 3 quả me tươi; hành lá, rau thơm.
Sơ chế xương tẩm ướp gia vị, sơ chế sấu, me, bí. Đem xương rang thơm rồi cho nước vào ninh kỹ cho sụn mềm. Sau đó cho bí và cho sấu hoặc me vào đun đều lửa. Khi bí chín là sấu hoặc me cũng mềm ra. Bà bầu sử dụng món này liên tục 3 ngày chắc chắn sẽ cải thiện tình trạng nghén.
Bằng những chia sẻ trên đay, hy vọng sẽ giúp cho các bà bầu đang mang thai có thể cải thiện được tình trạng ngén của mình. Chúc các bạn thành công.
Nguồn: Tổng hợp
Tham khảo thêm: Trầm cảm sau sinh là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục
0 comments:
Đăng nhận xét